Những nguyên tắc ngầm phải biết để tránh bị s.ố.c trước khi “vào đời”

8 Tháng Tám, 2022 by TranTienDuy

Người đi làm trước gửi người đi sau Những nguyên tắc ngầm phải biết để tránh bị s.ố.c trước khi “vào đời”

CỨ ĐI LÀM RỒI SẼ THẤM…

 1. Đi làm không giống như đi học, không chủ động học hỏi sẽ bị tụt lại phía sau. Sẽ chẳng có ai cầm tay chỉ việc cho bạn, thứ gì không biết thì lên GG search trước, không có thì mới hỏi đồng nghiệp. Nhớ là hỏi chứ đừng giấu d.ố.t.
 2. Tin học văn phòng rất quan trọng, hãy trau dồi từ khi còn ở trên ghế nhà trường. Đừng để đến lúc đi làm những thao tác đơn giản nhất cũng loay hoay, sẽ rất ngượng và mất thời gian.
 3. Biết uống rư.ợ.u b.i.a là một cái lợi, rất lợi. Bạn sẽ được đánh giá: “Con bé này nhanh nhẹn, nhiệt tình” thay vì cứ chối đây đẩy. Nên biết uống rư.ợ.u, coi nó như một kĩ năng cần thiết khi đi làm.
 4. Thà làm ở công ty lương thấp hơn mà đồng nghiệp dễ chịu vui vẻ còn hơn lương cao mà thị phi đấu đá, lúc ấy mỗi ngày đi làm đều như c.ực hì.nh.
 5. Kinh nghiệm khi deal lương, ví dụ công ty để mức lương là 8 – 12tr, đừng bao giờ dại mà trả lời rằng mong muốn được 8+, cứ mức cao nhất mà báo. Vì khi nào công ty cũng sẽ dí lương của bạn xuống thấp hơn nên đừng d.ại mà thật thà chọn cái tầm trung trung cho thi.ệt thân.
 6. Cố tìm những công việc được nghỉ thứ 7, chủ nhật. Vừa có cuối tuần rảnh rỗi nghỉ ngơi, về quê, đi chơi thoải mái. Chứ đi làm sáng thứ 7 rồi, chưa kịp chớp mắt đã đến sáng thứ 2.
 7. Lương cao = Áp lực. Đừng mơ về việc nhẹ lương cao. Một quy tắc đơn giản: Cống hiến để giàu có.
 8. Một người thầy giỏi sẽ làm thay đổi tương lai của bạn. Nếu tìm được người đó, dù phải làm không lương thì cũng nên chấp nhận, vì đổi lại bạn sẽ nhận được nhiều thứ: kiến thức, quan hệ, cơ hội…
 9. “Không được đ.ấ.m khách hàng,
  không được đ.ấ.m khách hàng,
  không được đ.ấ.m khách hàng”.
  Điều quan trọng phải nhắc 3 lần, để mà dặn bản thân phải cố vượt qua điều đó.
 10. Đừng trình bày những gì mình không làm được, hãy trình bày những gì có thể làm. Bên trên không quan tâm bạn gặp khó khăn gì, mà quan tâm kết quả sẽ ra sao. Đừng trình bày hay trì hoãn, hãy tìm cách giải quyết vấn đề.
 11. Công việc không từ trên trời rơi xuống, nhưng có thể vụt bay đến từ những đồng nghiệp cũ. Luôn giữ mối quan hệ tốt với họ, vì đó cũng có thể là cần câu cơm mà ai gặp rồi sẽ thấy, đáng trân trọng vô cùng.
 12. Mới ra trường, đừng kiêu ngạo và hiếu thắng. Tránh tỏ ra mình biết nhiều hơn đồng nghiệp. Việc của bạn là học hỏi, cầu thị, cố gắng kiểm soát cảm xúc của mình.
 13. Nhân sự không có nghĩa là chỉ phụ trách về nhân sự của công ty. Nhân sự = Ô sin: tổ chức sinh nhật/giáng sinh, dọn dẹp, sửa máy in, máy tính, mua đồ, ship hàng, pha trà, rót nước…
 14. Đã xác định học tiếng Anh để thuận lợi cho công việc thì nhất định phải học xong trước khi ra trường. Vừa để lấy bằng đúng hạn, vừa là khi đi làm rồi sẽ không có thời gian để tập trung học nữa.
 15. Những người nói lời ngọt ngào tán dương mình không có nghĩa là nó tốt với mình. Có khi sau lưng là một con rắn độc, nói xấu như ch.ém cha ch.ém chả sau lưng mình.
 16. Con thầy vợ bạn gái cơ quan. Tránh xa tình yêu công sở, lúc mới yêu thì quấn quýt, chia tay rồi thì thể nào cũng có một người nghỉ việc để đỡ gặp nhau.
 17. Đừng tin tất cả những gì sếp hứa hẹn… tin 50% là đủ nhiều.
 18. Đi làm, đừng để công việc của mình phụ thuộc vào người khác, vì nói thật là họ sẽ chỉ lo cho họ thôi.
 19. Lúc phỏng vấn nói 6 tháng tăng lương 1 lần. Đến 6 tháng thì bảo đấy là xem xét chứ không phải auto. Ơ ơ thế là dở rồi.
 20. Ngày trước chỉ ước lớn nhanh để không phải đi học nữa. Đi làm rồi lại ước, thôi cho đi học cả đời cũng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bước Audit Content

Các bước thực hiện Audit Content 

Bài viết ví dụ để thực hiện: https://meon.vn/noi-that-phong-ngu/giuong-ngu/ Nội dung chính 3 công cụ chính trong bài này Có Google Search Console nữa free nhưng chỉ

Read More »